Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

CHUYỂN ĐỔI NGOẠI TỆ

Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

Giá tiền ảo hôm nay (07/05/23): Bitcoin và các đồng altcoin, meme coin khởi sắc vì các biến động ngân hàng

Giá tiền ảo hôm nay (07/05/23): Bitcoin và các đồng altcoin, meme coin khởi sắc vì các biến động ngân hàng

Giá tiền ảo hôm nay Bitcoin và các đồng tiền ảo altcoin, meme coin khác trên thị trường tiền số tiếp tục giữ phong độ thậm trí tăng trưởng mạnh giữa "cơn bão" khủng hoảng của giới ngân hàng.

Giá bitcoin dao động ở mức gần 29.000 USD, tiến về vùng giá 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng). Các đồng tiền nhỏ hơn như ether, cardano và solana cũng ghi nhận sự phục hồi tốt.
giá tiền ảo hôm nay

Khi các mối lo ngại về tình hình bất ổn của giới ngân hàng Mỹ và động thái tăng lãi suất lần thứ 10 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bao phủ tâm trí các nhà đầu tư thì bitcoin và các đồng tiền khác trên thị trường tiền điện tử lại có một phiên giao dịch tích cực.

Trong những báo cáo gần đây, nhiều chuyên gia đánh giá rằng PacWest Bancorp hiện là mối lo lớn nhất của giới đầu tư sau sự sụp đổ của 3 ngân hàng lớn trước đó. Tuy vậy, thị trường tiền ảo lại biến động không quá mạnh.

Theo ý kiến từ những người ủng hộ tiền điện tử, niềm tin vào hệ thống các ngân hàng và đồng USD đang dần bị lung lay. Do đó, nhiều nhà đầu tư sẽ có xu hướng chuyển sang thị trường tiền kỹ thuật số.

Không chỉ vậy, giữa bối cảnh một loạt ngân hàng lớn tại Mỹ sụp đổ trong vòng 2 tháng, Fed vẫn tiếp tục tăng mức lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Các nhà đầu tư tin rằng đây sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng và hy vọng về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed trong cuối năm nay.

"Dựa trên dự đoán của chúng tôi, vẫn còn nhiều biến động sẽ xảy ra trong những tháng tới. Chỉ cần có thêm bất kỳ một biến động mạnh nào xảy ra trong ngành ngân hàng Mỹ, niềm tin vào hệ thống ngân hàng của thị trường sẽ bị ảnh hưởng rất mạnh mẽ", ông Tommy Honan, chuyên gia phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Swyftx, cho biết.

Bitcoin đã ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ từ đầu năm nay sau đợt bùng nổ của thị trường tiền điện tử vào năm ngoái và những quy định khắt khe hơn của Mỹ. Giới chuyên gia cũng nhận định rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây sẽ là động lực quan trọng giúp thúc đẩy đà tăng của bitcoin quay trở lại.

Tin tức