Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

CHUYỂN ĐỔI NGOẠI TỆ

Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

Giá XRP (XRP) hôm nay , biểu đồ kỹ thuật tin tức theo thời gian thực

Cập nhật mới nhất lúc 10:08:00 25/06/2024

XRP

Hạng --


Xem tất cả

$0.476406947 USD (0.28%)
~ 12.131,703 VND
Vốn hóa thị trường $26,496,890,131.49
Khối lượng giao dịch (24h) 26,496,890,131%
Số XRP trên thị trường 55,618,185,850 XRP
Giá thay đổi (1 giờ) 0.23%
Giá thay đổi (24 giờ) 0.28%
Giá thay đổi (7 ngày) -2.56%

Biểu đồ trực tiếp giá XRP (XRP/USD) thời gian thực


Chuyển đổi XRP (XRP) sang các loại tiền tệ

=

Dữ liệu tính toán từ ngân hàng ngoại thương Vietcombank

=

Dữ liệu tính toán từ ngân hàng ngoại thương Vietcombank


Biểu đồ lịch sử giá XRP (XRP)

Đang tải dữ liệu từ webtygia.com...
Không tìm thấy dữ liệu
Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong năm này (2024. ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Tin tức về XRP (XRP)


Giới thiệu về XRP (XRP)

## XRP là gì?

[XRP]() là tiền điện tử gốc của Ripple, một hệ thống thanh toán tiền điện tử do Ripple Labs Inc tạo ra. XRP là “tài sản kỹ thuật số được xây dựng cho thanh toán toàn cầu“, ngụ ý rằng Ripple có kế hoạch đối thủ chuyển tiền, thường được thực hiện bởi hệ thống ngân hàng. XRP sẽ cho phép người dùng gửi tiền với chi phí rất thấp, thu hút sự quan tâm tiềm năng như nhau của khách hàng bán lẻ và ngân hàng. Một đề xuất giá trị quan trọng của Ripple là chi phí giao dịch thấp, đồng thời cung cấp việc hoàn thành giao dịch chỉ chưa đến 5 giây.

Công ty được Chris Larsen và Jed McCaleb thành lập năm 2012 và dựa trên công trình của Ryan Fugger, người đã tạo ra XRP Ledger vào năm 2012. XRP Ledger là một sổ cái mật mã nguồn mở được cung cấp bởi mạng lưới các [node]() ngang hàng. Cuối cùng thì McCaleb đã rời Ripple và thành lập [Stellar](), một loại tiền điện tử khác định hướng đến thanh toán.

Sau khi công ty đổi tên từ tên gốc OpenCoin sang Ripple, công ty đã theo đuổi quan hệ đối tác cấp cao với Ngân hàng Hoa Kỳ, Santander và Standard Chartered. Tuy nhiên, Ripple sớm gặp rắc rối pháp lý với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ về việc không tuân thủ các Đạo luật Secrecy Bank, và sau đó được dán nhãn là một chứng khoán chưa đăng ký. [Vụ kiện]() này vẫn chưa được giải quyết kể từ đầu năm 2022. Hơn nữa, công ty đã bị cáo buộc quảng cáo gây hiểu lầm trong giai đoạn đầu của sự tồn tại của họ.

### XRP hoạt động như thế nào?

Ripple đề xuất một giải pháp thay thế rẻ hơn và hiệu quả hơn cho hệ thống Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunications (SWIFT) để xử lý các giao dịch quốc tế. Điều này được cho là xảy ra thông qua **Internet of Value**, là thuật ngữ chung cho một số sản phẩm của Ripple: RippleNet, XRP Ledger, coin XRP, và RipPlex.

**RippleNet** là mạng lưới toàn cầu mà các tổ chức tài chính có thể sử dụng để chuyển tiền nhanh hơn và với chi phí thấp hơn so với thông qua các hệ thống truyền thống. Điều này là có thể nhờ vào API duy nhất cần thiết để kết nối với RippleNet. RippleNet cũng cung cấp thanh khoản theo yêu cầu (On-Demand Liquidity - ODL), qua đó loại bỏ nhu cầu nạp tiền trước trong các giao dịch xuyên biên giới. Về cơ bản, RippleNet hoạt động như một bên trung gian giữa hai bên giao dịch và làm mượt tính thanh khoản giữa các ngoại tệ khác nhau. Ví dụ, một nhà bán lẻ châu Âu có thể không muốn nhận đô la Mỹ và ngược lại. ODL tham gia và sử dụng XRP làm cầu nối để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch.

**XRP Ledger** là blockchain mã nguồn mở của Ripple, trong đó coin XRP là tài sản gốc của nó. Nó chạy độc lập với công ty Ripple, mặc dù Ripple sử dụng nó cho các mục đích khác nhau. Mặc dù không phổ biến như các blockchain khác, nhưng XRP Ledger cũng có thể được sử dụng như một lớp thanh toán.

Ngược lại với [Ethereum](), XRP Ledger không sử dụng [cơ chế đồng thuận]() [bằng chứng công việc](). Nó cũng không hoạt động với một cơ chế đồng thuận [bằng chứng cổ phần]() như nhiều đối thủ khác. Thay vào đó, nó sử dụng Giao thức Đồng thuận XRP Ledger, đây là một giải pháp tập trung và hiệu quả hơn để giảm thời gian kết thúc giao dịch và chi phí giao dịch. Với XRP Ledger, các giao dịch có thể được hoàn thành chỉ trong vài giây, nhanh hơn nhiều so với thời gian chặn mười phút của [Bitcoin]() hoặc các hệ thống truyền thống như SWIFT.

Cuối cùng, **RipPlex** là một nền tảng cung cấp các giải pháp blockchain cho các dự án muốn cung cấp các dịch vụ định hướng thanh toán. Thay vì xây dựng các giải pháp ứng dụng phi tập trung [DApp]() và blockchain của riêng mình từ đầu, các công ty có thể khai thác chuyên môn và sản phẩm của RipPlex và XRP Ledger để cung cấp khả năng tương thích chính thống và trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Cho đến nay, hai giao thức đã đưa ra trên RipPlex: Interledger, một công ty thanh toán cung cấp khả năng tương thích giữa các hệ thống thanh toán khác nhau, và PayString, một giải pháp đơn giản hóa địa chỉ thanh toán.

Tóm lại, Ripple có một đề xuất giá trị hấp dẫn tự nhiên cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, mà cho đến ngày nay vẫn chưa được giải quyết đầy đủ bởi các giao thức khác. Ripple có thể trở thành một sự thay thế hợp pháp cho hệ thống SWIFT với tốc độ và hiệu quả tăng lên của nó.

Tuy nhiên, vụ kiện SEC vs Ripple chưa được giải quyết vẫn tiếp tục lờ mờ trong hồ sơ của Ripple. Trước khi công ty có thể thử thách các giải pháp cũ như SWIFT, trước tiên công ty sẽ cần giải quyết tình trạng quy định không rõ ràng của mình.

### Làm thế nào để có thể mua XRP?

XRP có sẵn trên hầu hết các [sàn giao dịch tập trung]() như [Binance](), [Bithumb](), [KuCoin](), [Huobi Global](), [Bybit](), [](), [FTX](), [Bitstamp](), [Bitfinex](), [Kraken](), và các sàn khác.

Bạn có thể tìm thấy các thông tin về mua và bán tiền điện tử trên trang web [Binance]().

### Làm thế nào để có thể lưu trữ XRP?

Bạn có thể lưu trữ XRP trên một sàn giao dịch có thể chịu trách nhiệm về sự an toàn cho tài sản của bạn, hoặc bạn có thể lưu trữ XRP trong ví lạnh hoặc ví nóng.