Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

CHUYỂN ĐỔI NGOẠI TỆ

Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

Giá Solana (SOL) hôm nay , biểu đồ kỹ thuật tin tức theo thời gian thực

Cập nhật mới nhất lúc 19:49:00 24/05/2024

Solana

Hạng --


Xem tất cả

$166.482158447 USD (-4.35%)
~ 4.241.465,951 VND
Vốn hóa thị trường $74,799,5790.1
Khối lượng giao dịch (24h) 74,799,579,000%
Số SOL trên thị trường 449,294,866 SOL
Giá thay đổi (1 giờ) 0.65%
Giá thay đổi (24 giờ) -4.35%
Giá thay đổi (7 ngày) -1.22%

Biểu đồ trực tiếp giá Solana (SOL/USD) thời gian thực


Chuyển đổi Solana (SOL) sang các loại tiền tệ

=

Dữ liệu tính toán từ ngân hàng ngoại thương Vietcombank

=

Dữ liệu tính toán từ ngân hàng ngoại thương Vietcombank


Biểu đồ lịch sử giá Solana (SOL)

Đang tải dữ liệu từ webtygia.com...
Không tìm thấy dữ liệu
Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong năm này (2024. ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Tin tức về Solana (SOL)


Giới thiệu về Solana (SOL)

## Solana (SOL) là gì?

Solana là một dự án mã nguồn mở có chức năng cao mà các ngân hàng dựa trên bản chất không cần cấp phép của công nghệ blockchain để cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung ([DeFi]()). Trong khi ý tưởng và công việc ban đầu của dự án bắt đầu vào năm 2017, Solana đã chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2020 bởi Solana Foundation có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

Giao thức Solana được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ứng dụng phi tập trung ([DApp]()). Nó nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng bằng cách giới thiệu sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) kết hợp với sự đồng thuận bằng chứng cổ phần ([PoS]()) cơ bản của blockchain.

Do mô hình đồng thuận kết hợp sáng tạo, Solana nhận được sự quan tâm từ các nhà giao dịch thời gian nhỏ cũng như các nhà giao dịch tổ chức. Trọng tâm đáng kể của Solana Foundation là làm cho tài chính phi tập trung có thể tiếp cận được trên quy mô lớn hơn.

### Người sáng lập Solana là ai?

[Anatoly Yakovenko]() là người quan trọng nhất đứng sau Solana. Sự nghiệp của ông bắt đầu tại Qualcomm, nơi ông nhanh chóng thăng cấp và trở thành giám đốc kỹ sư nhân viên cấp cao vào năm 2015. Sau đó, con đường chuyên nghiệp của ông thay đổi, và Yakovenko bước vào vị trí mới là kỹ sư phần mềm tại Dropbox.

Năm 2017, Yakovenko bắt đầu thực hiện một dự án mà sau này đã thành hiện thực với tên gọi Solana. Ông đã hợp tác với đồng nghiệp tại Qualcomm là [Greg Fitzgerald]() và họ đã thành lập một dự án có tên là Solana Labs. Thu hút thêm một số đồng nghiệp cũ của Qualcomm trong quá trình này, giao thức Solana và token SOL đã được phát hành ra công chúng vào năm 2020.

#### Điều gì làm cho Solana trở nên độc đáo?

Một trong những đổi mới thiết yếu mà Solana mang lại là sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) được phát triển bởi Anatoly Yakovenko. Khái niệm này cho phép khả năng mở rộng lớn hơn của giao thức, do đó tăng khả năng sử dụng.

Solana được biết đến trong thế giới tiền điện tử vì thời gian xử lý cực kỳ ngắn mà blockchain này đem lại. Giao thức kết hợp của Solana cho phép giảm đáng kể thời gian xác thực cho cả giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh. Với thời gian xử lý nhanh như chớp, Solana cũng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức.

Giao thức Solana nhằm phục vụ cả người dùng giao dịch thời gian ngắn và khách hàng doanh nghiệp. Một trong những lời hứa chính của Solana với khách hàng là họ sẽ không bị bất ngờ với việc tăng phí và thuế. Giao thức được thiết kế theo cách có chi phí giao dịch thấp trong khi vẫn đảm bảo khả năng mở rộng và xử lý nhanh chóng.

Kết hợp giữa những người sáng tạo có chuyên môn trong ngành Anatoly Yakovenko và Greg Fitzgerald mang đến cho dự án, Solana được xếp hạng 42 trong [bảng xếp hạng]() của CoinMarketCap tính đến tháng 2 năm 2021.

#### Trang liên quan:

Tìm hiểu thêm về [Steem]().

Xem thêm [Marlin]().

Tìm hiểu thêm về [Tài chính phi tập trung (DeFi)]().

Xem thêm tại [CoinMarketCap blog]().

Bạn có thể tìm thấy các thông tin về mua và bán tiền điện tử trên trang web [Binance]().

#### Có bao nhiêu đồng Solana (SOL) được lưu hành?

Quỹ Solana đã thông báo rằng tổng cộng 489 triệu token SOL sẽ được phát hành lưu hành. Hiện tại, khoảng 260 triệu trong số này đã được đưa vào thị trường.

Việc phân phối token SOL như sau: 16,23% dành cho việc bán vốn hạt giống ban đầu, 12,92% token được dành riêng cho nhà sáng lập, 12,79% số tiền SOL được phân phối cho các thành viên trong nhóm và 10,46% số token được trao cho Quỹ Solana. Các token còn lại đã được phát hành để bán công khai và riêng tư hoặc vẫn sẽ được phát hành ra thị trường.

### Mạng Solana được bảo mật thế nào?

Solana dựa trên sự kết hợp độc đáo của cơ chế đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) và bằng chứng cổ phần ([PoS]()).

Bằng chứng lịch sử(proof-of-history) là thành phần chính của giao thức Solana, vì nó chịu trách nhiệm cho phần lớn quá trình xử lý giao dịch. PoH ghi lại các hoạt động thành công và thời gian đã trôi qua giữa chúng, do đó đảm bảo tính chất không tin cậy của blockchain.

Sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) được sử dụng như một công cụ giám sát cho các quy trình PoH và nó xác nhận từng chuỗi khối do nó tạo ra.

Sự kết hợp của hai cơ chế đồng thuận làm cho Solana trở thành một hiện tượng độc đáo trong ngành công nghiệp blockchain.

### Bạn có thể mua Solana (SOL) ở đâu?

Token SOL có thể được mua trên hầu hết các sàn giao dịch. Một lựa chọn để giao dịch Solana là trên [Binance](), vì nó có khối lượng giao dịch SOL/USDT cao nhất, $ tính đến tháng 2 năm 2021.

Tiếp theo là [OKEx](), với khối lượng giao dịch 6,180,82$. Các lựa chọn khác để giao dịch Solana là [Bilaxy]() và [Huobi Globa](). Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đầu tư vào tiền điện tử đi kèm với rủi ro, giống như bất kỳ cơ hội đầu tư nào khác.

Sau đây là một số bài viết khác mà bạn có thể quan tâm:

* [Vòi tiền điện tử là gì?]()
* [Thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?]()
* [Web là gì?]()
* [Yield Farming là gì?]()
* [Cho vay tiền điện tử là gì?]()