Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

CHUYỂN ĐỔI NGOẠI TỆ

Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

Nhật bản ra mắt tiền mới đồng yên tiếp tục mất giá

Nhật bản ra mắt tiền mới đồng yên tiếp tục mất giá

Ngày 3/7/2024 Nhật Bản phát hành 3 loại tiền giấy mới với mệnh giá lần lượt là 5.000 yen và 1.000 yen , 10.000 yen tương đương 1 man đây là loại tiền rất khó làm giả, đồng thời các con số được in trên tờ tiền bằng phông chữ lớn dễ đọc hơn.

Đây là công nghệ đầu tiên trên thế giới dành cho tiền giấy theo mô tả của Cục In ấn quốc gia Nhật Bản. Tiền mới khó làm giả, đồng thời các con số được in trên tờ tiền bằng phông chữ lớn dễ đọc hơn,  sử dụng các mẫu in để tạo ra ảnh 3 chiều, từ các bức chân dung nhân vật nhìn về nhiều hướng khác nhau, tùy thuộc vào góc nhìn.
tiền yên mới của nhật
Lý do khiến Nhật Bản thay đổi tiền giấy lần này được cho là do những tiến bộ trong công nghệ in ấn, cũng như hướng tới thiết kế phổ quát, nhằm mục đích làm cho tiền giấy dễ sử dụng hơn đối với người khiếm thị và người nước ngoài. Ký hiệu xúc giác sẽ cho phép người khiếm thị dễ dàng nhận biết các tờ tiền mà họ đang cầm.
Tuy nhiên sau khi có thông tin trên thì tỷ giá yên so với đô la hay vnđ đều đã giảm chỉ còn 153 đ/ yên
Chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có kế hoạch in 7,48 tỷ tờ tiền mới vào tháng 3 năm sau. Hiện có một số khác biệt trong các khâu chuẩn bị cho việc lưu thông loại tiền mới, giữa các ngành công nghiệp do thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến.

Một cuộc khảo sát của Bộ Tài chính Nhật Bản cho thấy, hơn 90% máy ATM của ngân hàng hoặc máy rút tiền tự động tại nước này có thể xử lý các tờ tiền mới khi chúng được đưa vào lưu thông; khoảng 80% - 90% máy tính tiền tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị lớn cũng đã sẵn sàng xử lý tiền mới. Nhưng dự kiến chỉ có khoảng 20% - 30% máy bán đồ uống tự động hoàn tất việc điều chỉnh kịp thời với tiền mới vừa được phát hành.

Tin Tức Liên Quan