Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

CHUYỂN ĐỔI NGOẠI TỆ

Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

Giá Toncoin (TON) hôm nay , biểu đồ kỹ thuật tin tức theo thời gian thực

Cập nhật mới nhất lúc 09:42:00 25/06/2024

Toncoin

Hạng --


Xem tất cả

$7.602189796 USD (1.43%)
~ 193.665,785 VND
Vốn hóa thị trường $18,688,580,196.4
Khối lượng giao dịch (24h) 18,688,580,196%
Số TON trên thị trường 2,458,315,393 TON
Giá thay đổi (1 giờ) 0.10%
Giá thay đổi (24 giờ) 1.43%
Giá thay đổi (7 ngày) 2.15%

Biểu đồ trực tiếp giá Toncoin (TON/USD) thời gian thực


Chuyển đổi Toncoin (TON) sang các loại tiền tệ

=

Dữ liệu tính toán từ ngân hàng ngoại thương Vietcombank

=

Dữ liệu tính toán từ ngân hàng ngoại thương Vietcombank


Biểu đồ lịch sử giá Toncoin (TON)

Đang tải dữ liệu từ webtygia.com...
Không tìm thấy dữ liệu
Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong năm này (2024. ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Tin tức về Toncoin (TON)


Giới thiệu về Toncoin (TON)

## Toncoin (TON) là gì?

Toncoin (TON) là một [blockchain lớp 1]() phi tập trung được phát triển vào năm 2018 bởi nền tảng nhắn tin mã hóa Telegram. Sau đó, dự án đã bị bỏ dở, được TON Foundation tiếp quản và đổi tên từ "Mạng mở Telegram" thành "Mạng mở".

Kể từ năm 2020, công nghệ này đã phát triển nhờ một nhóm những người ủng hộ phi thương mại và một cộng đồng những người đam mê độc lập tự gọi mình là TON Foundation. Toncoin, trước đây gọi là Gram, là tiền điện tử gốc của mạng TON.

Ý tưởng ban đầu là tích hợp TON vào một ứng dụng dễ sử dụng cho phép người dùng mua/gửi/lưu trữ tiền. Khách hàng thanh toán phí giao dịch và sử dụng TON để thanh toán hoặc xác thực giao dịch. Toncoin sử dụng mô hình đồng thuận [bằng chứng cổ phần]() (PoS) cho khả năng mở rộng và độ tin cậy của mạng. Theo trang web của dự án, nền tảng này cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thanh toán nhanh chóng, minh bạch và an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch với mức phí tối thiểu và các ứng dụng của bên thứ ba.

Nhiệm vụ của các nhà phát triển là xây dựng một hệ sinh thái chính thức với lưu trữ phi tập trung, dịch vụ phi tập trung, hệ thống tên miền (tương đương DNS), mạng ẩn danh, nền tảng thanh toán tức thì và xử lý giao dịch nhanh/giá cả phải chăng.

Mạng mở là một blockchain hướng đến cộng đồng với kiến trúc linh hoạt và tập trung vào việc phục vụ người tiêu dùng thông thường. TON nổi bật nhờ khả năng xử lý/xác thực [giao dịch mỗi giây]() (TPS) nhanh chóng. Tháng 9/2021, mạng đã xử lý kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là TPS (giao dịch mỗi giây) trong một cuộc thi, mặc dù TPS hiện tại có thể lên tới hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu. Tính năng này cho phép dự án phát triển nhanh chóng, đồng thời tránh tổn thất về hiệu suất. Đồng thời, dự án không gây hại cho môi trường.

### Ai đã sáng lập ra Toncoin?

Ban đầu, nền tảng blockchain do hai anh em Nikolai và Pavel Durov sáng lập và do đội ngũ Telegram phát triển. Telegram đã lên kế hoạch tung ra một token trên chuỗi (on-chain) có tên là Gram và thiết lập một nền tảng cho các [ứng dụng phi tập trung]() (dApp).

Gram đã nhận được rất nhiều sự chú ý, và điều này bắt đầu gây rắc rối. Sự phát triển của Gram đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cấm. Gram được coi là chứng khoán và SEC đã cấm phát hành token Gram.

Đội ngũ Telegram đã đưa TON đến trạng thái của một sản phẩm gần như hoàn thiện. Tuy nhiên, vào năm 2020, Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov, đã rời dự án và quá trình phát triển được chuyển giao cho những người đam mê tiền điện tử độc lập.

Ngay từ đầu, dự án đã được tạo dưới dạng mã nguồn mở để bất kỳ ai cũng có thể tiếp tục phát triển. Mạng hiện tại được phát hành và phát triển bởi Anatoliy Makosov và Kirill Emelianenko, các thành viên của cộng đồng có tên NewTON (sau này là TON Foundation).

### Điều gì làm cho Toncoin trở nên độc đáo?

TON có cấu trúc đa cấp được xây dựng trên nguyên tắc phân mảnh hoặc phân đoạn ("blockchain bên trong blockchain"). Tính năng [phân đoạn (sharding)]() liên quan đến việc sử dụng nhiều mạng con ([phân đoạn]()) trên cùng một blockchain, trong đó mỗi phân đoạn có một mục đích cụ thể. Nó cho phép mạng tránh tích tụ các khối chưa được xác minh và tăng tốc các tác vụ. Mạng TON bao gồm các chuỗi chính, mạng công việc và mạng phân đoạn.

Các nhà phát triển tập trung vào khả năng mở rộng, hiệu quả và việc áp dụng hàng loạt. Do sự tương tác được thiết lập tốt giữa các phân khúc, mạng cung cấp các giao dịch cực nhanh, xác minh và xử lý một lượng lớn TPS.

Mạng TON cung cấp các dịch vụ sau: Ví TON, chức năng ví tích hợp được thiết kế để chuyển tiền và tương tác với các dịch vụ nền tảng, đồng thời cung cấp hai loại ví: [giám sát (custodial)]() và [không giám sát (non-custodial)](); TON Services cho phép các nhà phát triển tạo nhiều [dApp]() khác nhau trong khi người dùng có thể truy cập các ứng dụng của bên thứ ba thông qua giao diện thân thiện với người dùng; TON Storage cung cấp các lợi ích của mã hóa riêng tư bằng cách sử dụng khóa riêng trong ví của chủ sở hữu; TON Proxy sử dụng tất cả các thành phần nền tảng và cho phép khách hàng truy cập blockchain TON thông qua VPN phi tập trung; TON DNS (hệ thống tên phi tập trung) giúp các trang web truyền thống có thể hoạt động trong mạng TON, cho phép người dùng đặt tên ngắn, dễ đọc.

#### Trang liên quan:

Đọc về [Zilliqa]() (ZIL) và [Harmony]() (ONE).

Theo dõi [Toncoin trên Cộng đồng CMC]() để cập nhật thông tin mới nhất.

Bằng chứng cổ phần (PoS) là gì? Tìm hiểu thêm với [bảng thuật ngữ CMC]().

Web là gì? Tìm hiểu thêm với [CMC Alexandria]().

### Có bao nhiêu coin Toncoin (TON) đang lưu hành?

Mạng TON có token gốc, Toncoin, với nguồn cung lưu hành là 1,22 tỷ TON và nguồn cung tối đa là 5 tỷ TON.

Toncoin được thiết kế để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái. Nó có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp), hoạt động như một khoản phí xử lý giao dịch, như một khoản phí giao dịch chuỗi chéo (cross-chain) và như một khoản thanh toán đặt cọc để bảo đảm blockchain và dịch vụ. Danh sách các trường hợp sử dụng cũng bao gồm thanh toán cho việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung, TON DNS/TON Proxy và các khoản phí khác trong các dịch vụ phi tập trung. Phí xác thực cũng được thanh toán bằng TON. Ngoài ra, mọi người có thể bỏ phiếu với TON cho những thay đổi và phát triển trong chương trình quản trị của TON.

### Mạng Toncoin (TON) được bảo mật như thế nào?

Mạng sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần ([PoS]()) để xác thực các giao dịch. Hơn nữa, Toncoin được sử dụng để thưởng cho các trình xác thực. Người đề cử cũng có thể cung cấp token cho trình xác thực và nhận phần thưởng. Trình xác thực và người đề cử được quản lý bằng hợp đồng thông minh, cung cấp cho mạng sự bảo vệ bổ sung. [Hợp đồng thông minh]() được thực thi bằng Máy ảo TON (TON Virtual Machine (TVM)).

### Bạn có thể mua Toncoin (TON) ở đâu?

Kể từ tháng 11/2022, Toncoin (TON) được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử như [Huobi Global](), [FTX](), [KuCoin](), [Uniswap (V3)](), [](), [OKX](), [LBank](), [MEXC](), [EXMO](), [CoinEx](), [Biswap](), [BitMart](), [Nomiswap](), [BitoPro](), [ACE](), [DigiFinex](), [Tidex](), [Unocoin](), [](), [BingX](), và [HitBTC]().

Đọc [hướng dẫn]() chuyên sâu của CoinMarketCap về tokenomics.