Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

CHUYỂN ĐỔI NGOẠI TỆ

Cập nhật Giá vàng, Tỷ giá ngân hàng , Ngoại tệ, Tiền ảo, Xăng dầu ... hôm nay

Tại sao giá vàng tăng liên tục vượt ngưỡng 70tr đồng/lượng

Tại sao giá vàng tăng liên tục vượt ngưỡng 70tr đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước đang có xu hướng tăng nhanh chóng vượt mức 350 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC. Tính đến buổi sáng ngày 22/11 vàng vẫn có đà tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Với mỗi lượng vàng khi mở cửa phiên giao dịch đều tiếp tục tăng thêm khoảng 100 nghìn đồng/ lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã niêm yết giá cho thương hiệu vàng SJC trong khoảng 70,60 – 71,32 triệu đồng/lượng. 

Tại Tập đoàn DOJI, giá niêm yết dao động từ 70,60 đến 71,30 triệu đồng/lượng; trong khi Phú Quý niêm yết ở mức 70,65 – 71,30 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng tham gia vào xu hướng tăng giá, đặt mức niêm yết trong khoảng 70,50 – 71,15 triệu đồng/lượng…

Vàng phi SJC đã ghi nhận sự tăng mạnh, đạt mức tăng phổ biến khoảng 50 - 100 nghìn đồng mỗi lượng, thiết lập kỷ lục mới. Giá vàng PNJ mở đầu phiên sáng với khoảng 59,45 – 60,55 triệu đồng/lượng, trong khi nhẫn 99,99 của SJC niêm yết ở mức 59,55 – 60,55 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu thậm chí còn vượt qua ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, được niêm yết tại 60,16– 61,16 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong phiên giao dịch ngày 21/11 tại thị trường Mỹ (đêm qua, rạng sáng nay theo giờ Việt Nam). Vàng giao ngay đã kết thúc phiên với mức tăng lên đến trên 20 USD/ounce, đóng cửa tại 1997,70 USD/ounce. Giá vàng tương lai thậm chí đã vượt qua mốc 2.000 USD/ounce.

Sự tăng mạnh của giá vàng hôm nay được giải thích bởi nhiều yếu tố, theo đánh giá của các chuyên gia. Thứ nhất, thông tin từ các báo cáo kinh tế cho thấy nền kinh tế Mỹ đang giảm sút do đợt tăng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang.

Thứ hai, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố biên bản cuộc họp FOMC gần đây nhất, trong đó Fed tiếp tục duy trì mức lãi suất hiện tại và có thể đã kết thúc chuỗi tăng lãi suất kéo dài từ tháng 3 năm ngoái.

Thứ ba, một báo cáo từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) tiết lộ rằng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu vẫn đang mạnh mẽ mua vào vàng, dẫn đến kỷ lục mới về lượng mua trong 9 tháng đầu năm.

Hội đồng Vàng Thế giới cũng công bố danh sách dự trữ vàng của các quốc gia, cho thấy nhiều ngân hàng trung ương đang tích cực bổ sung vào dự trữ vàng của họ.

Tổng cộng, hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu đang diễn ra với tốc độ kỷ lục trong ba quý đầu năm 2023, với tổng khối lượng là 800 tấn, trong đó Trung Quốc, Ba Lan và Singapore là những quốc gia mua lớn nhất. Tốc độ này cao hơn nhiều so với tổng lượng mua trong cùng kỳ năm 2022.

Ngoài ra, sự kết hợp của những diễn biến tích cực khác cũng đã thúc đẩy giá vàng lên cao bao gồm việc nhiều ngân hàng trung ương đã bắt đầu cắt giảm lãi suất. Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021, thị trường chứng kiến sự giảm lãi suất của số ngân hàng trung ương lớn hơn số ngân hàng tăng lãi suất.

Như vậy webtygia.com vừa giải đáp câu hỏi tại sao giá vàng tăng liên tục vượt ngưỡng 70tr đồng/lượng chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về giá vàng trên thị trường hiện nay. Để có thể cập nhật thông tin nhanh nhất đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Tin tức