Giá Algorand(ALGO) , biểu đồ giá mới nhất hôm nay

Cập nhật mới nhất lúc 14:54:00 17/05/2022

Algorand

Hạng --


Xem tất cả

$0.484 USD (8.18%)
~ 11.273,143 VND
So với Bitcoin : 1 ALGO = 0.00001591
Vốn hóa thị trường $3,298,5457.39
Khối lượng giao dịch (24h) 3,298,545,007%
Số ALGO trên thị trường 6,811,776,503 ALGO
Giá thay đổi (1 giờ) -0.86%
Giá thay đổi (24 giờ) 8.18%
Giá thay đổi (7 ngày) -23.03%

Biểu đồ trực tiếp giá Algorand (ALGO/USD) thời gian thực


Chuyển đổi Algorand (ALGO) sang các loại tiền tệ

=

Dữ liệu tính toán từ ngân hàng ngoại thương Vietcombank

=

Dữ liệu tính toán từ ngân hàng ngoại thương Vietcombank


Giới thiệu về Algorand (ALGO)

## Algorand (ALGO) là gì?

Algorand là một mạng lưới tự duy trì, phi tập trung, dựa trên [blockchain]() hỗ trợ một loạt các ứng dụng. Các hệ thống này an toàn, có thể mở rộng và hiệu quả, tất cả các thuộc tính quan trọng cho các ứng dụng hiệu quả trong thế giới thực. Algorand sẽ hỗ trợ các tính toán mà yêu cầu đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy để tạo ra các hình thức tin cậy mới.

Mainnet của Algorand bắt đầu hoạt động vào tháng 6 năm 2019 và có thể xử lý gần 1 triệu giao dịch mỗi ngày kể từ tháng 12 năm 2020.

### Ai là người sáng lập ra Algorand?

Silvio Micali là giáo sư khoa học máy tính tại Viện Công nghệ Massachusetts, và là người sáng lập Algorand. Ông đã nhận được Giải thưởng Turing (năm 2012) vì những đóng góp cơ bản của ông cho lý thuyết và thực hành của thuyết tính toán hai bên an toàn, tiền điện tử qua hệ thống thẻ ghi nợ), tiền điện tử(coin) và các giao thức blockchain. Điều này khiến ông trở thành một trong những người tạo ra tiền điện tử hàng đầu trên thế giới.

### Điều gì làm cho Algorand trở nên độc đáo?

Algorand được phát minh để tăng tốc độ giao dịch và cải thiện hiệu quả, đáp ứng với thời gian giao dịch chậm của Bitcoin và các blockchain khác. Algorand được thiết kế để có chi phí giao dịch rất thấp, cũng như không phải đào (khác với quy trình tiêu tốn năng lượng để đào [Bitcoin's]()), vì nó dựa trên giao thức blockchain proof-of-stake thuần túy không được phép.

#### Trang liên quan:

Tìm hiểu thêm về [Ethereum]().

Tìm hiểu thêm về [Avalanche.]()

Tìm hiểu thêm về [Web ]().

Đọc [blog]() CMC.

### Có bao nhiêu đồng Algorand (ALGO) đang được lưu hành?

Đôi ngũ sáng lập blockchain Algorand tuyên bố có tổng cộng 10 tỷ ALGO. Việc phân phối 10 tỷ ALGO cố định và bất biến sẽ kết thúc vào năm 2030, thay vì kế hoạch ban đầu là vào năm 2024. Để biết thêm thông tin về cách thức hoạt động của Algorand, hãy xem [tại đây]().

### Mạng lưới Algorand được bảo mật như thế nào?

Blockchain Algorand là dạng blockchain không cần cấp phép thuần túy với giao thức [proof-of-stake]() hay còn gọi là bằng chứng cổ phần. Không giống như các blockchain bằng chứng công việc proof-of-work, trong đó khối gốc phải được xác thực bởi các trình xác thực được chọn ngẫu nhiên (sử dụng sức mạnh tính toán), trong phương pháp tiếp cận proof-of-stake bằng chứng cổ phần thuần túy, tất cả các trình xác thực đều được biết đến với nhau và chỉ phải đồng ý về khối tiếp theo để tạo một khối mới.

### Bạn có thể mua Algorand (ALGO) ở đâu?

Algorand có thể được mua trên các sàn giao dịch sau:

[Coinbase]()

[Binance]()

[OKEx]()

[Kraken]()

[Huobi]()

Tìm hiểu thêm về [cách mua tiền điện tử tại đây]().

Sách nói online